Một số bài thuốc đông y trị ho gà cho bé

Một số bài thuốc đông y trị ho gà cho bé

Ho gà là ho từng chuỗi kế tiếp nhau, càng lúc càng nhanh rồi yếu dần, sau đó có giai đoạn hít vào thật sâu nghe như tiếng gà gáy, sau cơn ho thì mặt đỏ môi tím, hai mí mắt sưng, tĩnh mạch cổ nổi.khi trẻ mới có những triệu chứng nhẹ của ho gà, các mẹ cũng có thể cho trẻ điều trị bằng một số bài thuốc đông y truyền thống dưới đây.

Quả nho: Là một loại quả quen thuộc, nho không chỉ bổ dưỡng mà còn có tác dụng bất ngờ trong việc chữa trị ho gà ở trẻ. Chỉ với một cốc nước ép nho pha lẫn một thìa mật ong, uống điều độ mỗi ngày 1 lần, trong vòng 10 ngày, cơn ho dai dẳng trong bé sẽ dần giảm dần và biến mất.Tỏi: Không chỉ là một gia vị đậm đà với gian bếp, tỏi còn được xem như một bài thuốc hữu hiệu trong các cách chữa ho gà cho trẻ sơ sinh.

Các mẹ hãy cho bé uống đều đặn nước ép tỏi mỗi ngày, tình trạng ho sẽ nhanh chóng cải thiện.Củ cải: Thử trộn một thìa nước củ cải tươi cùng với một thìa mật ong và chút muối, những cơn ho dai dẳng ở trẻ sẽ nhanh chóng chấm dứt.

Ngoài các cách chữa ho gà cho trẻ sơ sinh trên, việc xây dựng chế độ ăn hợp lí, tiêm phòng đầy đủ, tránh tiếp xúc với khói thuốc lá và các chất độc hại cũng là một trong những biện pháp giúp phòng và tránh ho gà ở trẻ hiệu quả.

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo mẹo chữa ho cho trẻ  không cần dùng thuốc của chúng tôi thực hiện trước đó nhé.

Nguồn (tổng hợp từ Internet)


sendo sale 12/12
Bài thuốc liên quan
Bình luận