Chữa ung thư đại tràng bằng thuốc nam từ cây thuốc dân gian

Chữa ung thư đại tràng bằng thuốc nam từ cây thuốc dân gian

Chữa ung thư đại tràng bằng thuốc nam đang được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn và sử dụng thay vì sử dụng các ứng dụng y tế hiện đại.Chữa ung thư đại tràng bằng thuốc nam đang được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn và sử dụng thay vì sử dụng các ứng dụng y tế hiện đại. Điều trị bệnh ung thư đại tràng bằng thuốc nam không những giúp giảm chi phí điều trị mà còn ít gây nên những tác dụng phụ như thuốc tây. Những bài thuốc nam được lựa chọn trị ung thư đại tràng sau đây sẽ giúp người bệnh chữa khỏi ung thư một cách hiệu quả nhất.

Những bài thuốc nam chữa ung thư đại tràng đã giúp ích cho nhiều người bệnh khỏi ung thư hiệu quả. Mặc dù hiện nay nền y học hiện đại đang phát triển một cách nhanh chóng nhưng với ung thư đại tràng điều trị bằng thuốc nam vẫn đạt được hiệu quả đối với nhiều người bị mắc bệnh.

Chữa ung thư đại tràng bằng thuốc nam theo từng giai đoạn

Ở Việt Nam, hiện nay ung thư đại tràng được xếp top những bệnh ung thư của hệ tiêu hóa nguy hiểm nhất. Ung thư đại tràng nằm trong top 5 căn bệnh ung thư có tỉ lệ người mắc bệnh cao nhất, số liệu được trích dẫn ra từ Hội Ung thư thành phố Hồ Chí Minh

Bài thuốc dân gian chữa ung thư đại tràng ở giai đoạn đầu

Thời gian đầu, bệnh ung thư đại tràng thường diễn tiến âm thầm và hầu như không xuất hiện những triệu chứng nào khác nên người bệnh rất khó phát hiện được bệnh sớm. Bệnh nhân bị mắc ung thư đại tràng ở giai đoạn này hay gặp vài triệu chứng phổ biến như táo bón hoặc bị tiêu chảy kéo dài, chướng bụng và đau bụng, trong phân có máu, sụt cân liên tục.

Những bài thuốc nam chữa ung thư đại tràng như sau:

Xem thêm: Các bài thuốc chữa ung thư

Các thành phần thuốc chữa ung thư đại tràng

 • Bạch truật, Bạch linh, Xích thược, Hồng đằng, Đẳng sâm, Quy đầu ( Mỗi thứ 12 g)
 • Bán hạ, Đậu trấu, Nhục, Hậu phát, Mộc hương, Xa phân, Hạnh nhân ( Mỗi thứ 8g )
 • Bại tương thảo 16g
 • 20g ý dĩ

Cách dùng thuốc chữa ung thư đại tràng giai đoạn đầu

 • Đối với những vị thuốc nam dùng chữa ung thư đại tràng này. Chỉ cần sắc uống mỗi ngày 1 thang, mỗi thang sắc 2 lần, thuốc sắc lần nào cũng đều uống hết lần đó.

Bài thuốc nam chữa bệnh ung thư đại tràng trong giai đoạn tiến triển

Trong giai đoạn này những khối u ác tính sẽ phát triển dần một to hơn, các triệu chứng của bệnh cũng xuất hiện đều đặn với tần suất liên tục và nặng hơn. Người bệnh bị tiêu chảy nhiều lần trong ngày và phân có lẫn nhiều máu.

Các thành phần chữa ung thư đại tràng bằng thuốc nam

 • Cam thảo 4g
 • Hoàng liên 6g
 • Chỉ sắc, Hồng hoa, Đào nhân ( mỗi thứ 8g )
 • Tiên hạc thảo, Bán liên chi, Bạch hoa xà ( mỗi thứ 12g )
 • Sinh địa, Hoa hèo ( mỗi thứ 16g )
 • Ý dĩ, Hoạt thạch ( 20g )

Cách dùng thuốc nam chữa ung thư đại tràng

Những bài thuốc nam chữa ung thư đại tràng mỗi ngày dùng 1 thang và chia ra làm 2 lần uống luôn trong ngày

Ngoài ra người bệnh cũng phải lưu ý: Một số vị thuốc nam chữa ung thư trực tràng bên trên có thể được cắt giảm hoặc thêm bớt để vừa đủ. Người bệnh nếu có nhu cầu dùng thuốc nên tìm đến thầy thuốc để được bắt mạch và kê đơn thuốc thích hợp với từng tình trạng bệnh của mình.

Bài thuốc nam chữa bệnh ung thư đại tràng giai đoạn cuối

Với giai đoạn cuối của bệnh ung thư đại tràng, ở thời điểm này những tế bào ung thư sẽ di căn tới từng bộ phận khác của cơ thể, người mắc bệnh có thể gặp những triệu chứng như: Đau nhức bên trong xương, giảm cân nhanh, trong nước tiểu xuất hiện bong bóng, đau lưng hoặc đau ở hai bên mạn sườn.

Các thành phần bài thuốc dân gian giúp chữa bệnh ung thư đại tràng

 • Bạch linh, Hoàng bá, Trạch tả, Đan bì ( mỗi thứ 9g )
 • Tri mẫu 10g
 • Sơn thù, Hoài sơn ( mỗi thứ 12g )
 • Hà thủ ô 16g

Cách sắc nước để chữa ung thư đại tràng bằng thuốc nam

Sắc nước này và uống mỗi ngày thường xuyên.

Chữa ung thư đại tràng bằng thuốc nam từ cây thuốc dân gian

Với những bài thuốc chữa đại tràng từ những cây thuốc dân gian sau đây đều được truyền lại từ dân gian, bởi tác dụng của những cây này mang lại đạt rất nhiều hiệu quả và an toàn.

Bài thuốc bán chi liên

 • Trong đông y, bán chi liên có vị hơi đắng, tính mát. Tác dụng làm thanh nhiệt và giải độc, lợi tiểu, tiêu sưng, giảm đau và chống khối u tân sinh
 • Bài thuốc này thường hay được sử dụng trong những trường hợp: Áp xe phổi, viêm ruột thừa, viêm ga và xơ gan cổ trướng, khối u tân sinh
 • Bán chi liên thương sinh sống ở những nơi ẩm thấp nhất là bờ ruộng, bờ suối ở các tỉnh miền Bắc. Bởi những nơi này thường có khí hậu ẩm ướt dễ sinh sôi.
 • Dùng toàn cây, thu hái vào mỗi cuối xuân và đầu hạ
 • Liều dùng: 20 - 160g, Sắc nước uống mỗi ngày

Cây bạch hoa xà thiệt thảo

 • Trong các bài thuốc đông y thì cỏ lưỡi rắn trắng hay còn gọi là bạch hoa xà thiệt thảo, ngoài ra còn có tên là bồi ngòi bò, xà thiệt thảo, xà châm thảo, long thiệt thảo.
 • Chúng có tên khoa học là Hedyotis diffusa willd, thuộc họ cafe. Đây là một dạng loại cỏ mọc bò và sống hàng năm và có thể cao tới 30 - 40cm. Lá mọc đối, hơi thuôn dài, không có cuống lá, có khía răng ở đỉnh.
 • Hoa thường mọc đơn độc hoặc mọc thành đôi ở xung quanh kẽ lá, có màu trắng. Qủa nang khô dẹt ở đầu, có chứa nhiều hạt màu nâu nhạt. Cây thường mọc ở những nơi hoang đất ẩm ướt.
 • Chúng có tác dụng kháng khuẩn và tiêu viêm. Giúp tăng sức đề kháng của cơ thể và tăng khả năng thực bào, hệ miễn dịch được tăng lên.
 • Tác dụng chống lại những khối u: Bạch hoa xà thiệt thảo khi dùng sẽ ức chế lại những tế bào có trong bạch cầu viêm cấp, bạch cầu hạt tăng cấp
 • Tác dụng kháng lại ung thư: Gây ức chế sự phân chia của các tế bào ung thư, khiến cho những tế bào này bị hoại tử và tách biệt chúng hoàn toàn
 • Tăng cường các chức năng của vỏ thượng thận và tăng khả năng chống viêm.
 • Liều dùng: Thuốc khô khoảng 20 - 40g. Có thể dùng khoảng 200g thuốc tươi trong thời gian điều trị ung thư.

Khi người bệnh kết hợp cả 2 loại cây thuốc này sẽ giúp điều trị bệnh ung thư dạ dày, đại tràng vô cùng tốt. Đây là bài thuốc theo kinh nghiệm dân gian .

Bạch hoa xà thiệt thảo cùng với bán chi liên mỗi vị khoảng 40g sắc lấy thuốc uống. Kết hợp cùng với những vị thuốc khác tùy vào từng thể trạng của người bệnh.

Ngoài hỗ trợ điều trị bệnh ung thư đại tràng bằng thuốc nam trên thì 2 vị thuốc này còn có thể hỗ trợ điều trị những bệnh ung thư khác như ung thư tuyến tụy, ung thư dạ dày, ung thư bàng quang...

Với những bài thuốc chữa khỏi bệnh ung thư đại tràng từ các cây thuốc nam chia sẻ bên trên hiệu quả như thế nào cũng còn phải tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi người. Có thể những bài thuốc nam này không mang hoàn toàn hiệu quả 100% như mong đợi, nhưng cách chữa này hoàn toàn từ các thành phần tự nhiên nên người bệnh không phải lo lắng về tác dụng phụ cũng như đảm bảo được an toàn sức khỏe cho người bệnh.

Ung thư đại tràng hiện nay là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Phụ thuộc vào tình trạng bệnh của mình mà người bệnh cần phải cân nhắc lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp. Mặc dù có thể chữa được bệnh nhưng lại vô cùng tốn kém.

Đặc biệt với những bài thuốc nam trên, người bệnh phải luôn kiên trì theo thang thuốc mỗi ngày, không nên bỏ dở giữa chừng để tránh bệnh lại tái phát.

Hy vọng với những bài thuốc nam được chia sẻ bên trên sẽ giúp người bệnh vừa tham khảo và cũng như quyết định được lựa chọn phương pháp chữa ung thư đại tràng tốt nhất và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Internet


sendo sale 12/12
Bài thuốc liên quan
Bình luận