Chữa tác tia sữa bằng lá mít bạn đã biết

Chữa tác tia sữa bằng lá mít bạn đã biết

Chữa tắc tia sữa bằng lá mít là một trong những biện pháp dân gian được người xưa sử dụng và có những hiệu quả nhất định, đây là bài thuốc được giân dan lưu truyền bạn hảy thử.Chữa tắc tia sữa bằng lá mít là một trong những biện pháp dân gian được người xưa sử dụng và có những hiệu quả nhất định. Nếu chị em sau sinh gặp tình trạng tắc sữa thì sẽ ảnh hưởng đến nguồn dưỡng chất cung cấp cho bé. Đồng thời, nếu không kịp thời khắc phục thì có thể khiến ngực đau nhức, sưng tấy, viêm tuyến vú,... Bởi vậy, khi phát hiện ra mình đang gặp vấn đề này thì cần áp dụng ngay các biện pháp điều trị và trong đó có lá mít.

Xem thêm:

- Tắc tia sữa là gì? Nguyên nhân gây tắc tia sữa

- Cách chữa tắc tia sữa tại nhà mà bạn nên biết

Chữa tắc tia sữa hiệu quả bằng lá mít

Chữa tắc tia sữa bằng lá mít

Mít là một trong những loại trái cây phổ biến ở nước ta. Quả mít được đông đảo mọi người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Chúng ta thường dùng trái mít mà không để ý rằng, lá mít cũng có những công dụng nhất định của nó.

Trong đông y, lá mít là là vị thuốc có mùi thơm, không độc. Nó có tác dụng ích khí, trị tưa lưỡi, giải rượu và trị tắc sữa, lợi sữa hiệu quả.

Vì là loại cây phổ biến, chị em dễ dàng tìm kiếm được loại lá cây này và hoàn toàn không mất bất kỳ chi phí nào để điều trị tắc tia sữa. Do đó, nếu muốn tăng cường tiết sữa hiệu quả, chị em cần áp dụng ngay cách chữa tắc tia sữa nhanh nhất từ lá mít này.

Cách chữa tắc tia sữa tại nhà bằng lá mít

Từ lá mít, chúng ta có một vài cách để chữa tắc tia sữa. Cách đơn giản nhất đó là hơ nóng lá mít, sau đó đặt lá mít này lên vùng ngực bị căng và cứng nhất. Thực hiện đều 2 bên và mỗi lần áp dụng 9 lá sử dụng tuần tự khi lá mít kia hết nóng. Tiếp theo, chị em hãy massage và ấn mạnh từ trên xuống dưới để kích thích tuyến sữa hoạt động tốt hơn.

Một cách khác, bạn hãy dùng khoảng 1 nắm lá mít rửa sạch rồi cho vào nồi nấu nước uống. Uống đều đặn mỗi ngày sẽ giúp tăng tiết sữa.

Đồng thời, nếu muốn, bạn có thể dùng trái dái mít đem thát lát rồi xào với thịt để ăn cơm cũng giúp điều trị tắc tia sữa nhanh chóng.

Xem thêm: Cách chữa tắc tia sữa bàng lá đinh lăng

Vài lưu ý khi chữa tắc tia sữa bằng lá mít

Để có cách chữa tắc tia sữa hiệu quả nhất từ lá mít này, người mẹ cần ngăn chặn được những nguyên nhân gây ra bệnh và khiến bệnh hơn.

Nên vệ sinh sạch bầu ngực trước và sau khi cho bé bú. Cần nặn bỏ sữa thừa ra khỏi ngực sau khi cho bé bú.

Cần áp dụng cách chữa tắc tia sữa bằng lá mít thường xuyên để đạt hiệu quả cao nhất. Nếu bạn đã sử dụng kéo dài mà chưa có chuyển biến tích cực thì tốt hơn hết hãy đi thăm khám bác sĩ để chẩn đoán bệnh và có biện pháp kết hợp hỗ trợ tăng cường tiết sữa cho mẹ như ý muốn.

Lá mít có thể phù hợp với người này nhưng với thể trạng của người khác thì không. Bởi vậy, mẹ hãy thử thay thế bằng các cách khác như dùng lá đinh lăng, bồ công anh hay dùng máy chuyên dụng điều trị.

Chắc chắn sau một thời gian áp dụng, tình trạng tắc tia sữa sẽ được cải thiện, mẹ lại yên tâm vì có đủ lượng sữa cho bé phát triển đều đặn mỗi ngày.

Nguồn: phunusuckhoe(Bích Thành<Tổng hợp>)


sendo sale 12/12
Bài thuốc liên quan
Bình luận