Bài thuốc chữa cặn thận uống mỗi ngày rất hiệu nghiệm

Bài thuốc chữa cặn thận uống mỗi ngày rất hiệu nghiệm

Cặn thận là những chất cặn, sạn nhỏ, chất thải có trong thận. Khi cặn ứ đọng trong thận quá nhiều sẽ dẫn tới hình thành sỏi thận. Đây là các bài thuốc dùng uống mỗi ngày rất hiệu nghiệmNhững chất cặn thận có kích thước nhỏ nên rất dễ đào thải ra ngoài cơ thể. Nên việc điều trị cặn trong thận rất đơn giản bằng cách sử dụng bài thuốc dân gian.

Bài thuốc bằng râu ngô

Nước luộc râu ngô là một bài thuốc dân gian giúp đào thải cặn thận ra khỏi cơ thể rất hiệu quả. Râu ngô là một nguyên liệu rất dễ kiếm tìm, bạn có thể xin hoặc mua ở những hiệu thuốc nam.

Xem thêm: Một số bài thuốc chữa bệnh bằng râu ngôCách thực hiện: Bạn cho râu ngô vào luộc với nước hoặc kết hợp với các món ăn. Sử dụng nước luộc râu ngô hằng ngày thay cho nước đun sôi.

Bài thuốc bằng đu đủ xanh

Công dụng hiệu quả của bài thuốc là nhựa của quả đu đủ xanh. Bạn lựa chọn một quả đu đủ xanh nặng khoảng 400-600g (không già, không non, loại quả bánh tẻ, vỏ còn xanh, nhiều nhựa).

Xem thêm: Tổng hợp các bài thuốc dân gian chữa bất bậnCách thực hiện: Bạn cắt đầu và đuôi quả đu đủ. Sau đó, moi hết hạt ra ngoài. Lưu ý phải giữ nguyên cả vỏ xanh và nhựa.

Tiếp theo, bạn cho đu đủ vào đun cách thủy khoảng 30 phút là có thể sử dụng. Có thể nêm thêm một ít muối để dễ ăn. Bạn nên sử dụng bài thuốc này thường xuyên mỗi ngày để có thể loại bỏ cặn thận dứt điểm.

Bài thuốc kết hợp chanh và dầu oliu

Chanh tươi và dầu oliu kết hợp với nhau có thể giúp đào thải cặn thận ra ngoài cơ thể hiệu quả. Lưu ý, tùy thuộc vào số lượng cặn mà tỷ lệ chanh tươi và dầu oliu cũng sẽ khác nhau.Nếu số lượng cặn thận ít thì bạn sẽ sử dụng 1-2 quả chanh và thìa dầu oliu. Đối với số lượng cặn thận nhiều thì bạn nên dùng 4-5 quả chanh vắt lấy nước cốt hòa tan 4-5 thìa dầu oliu.

Cách thực hiện: Khuấy đều nước cốt chanh và dầu oliu. Tiếp theo, bạn cho thêm 2-3 bát nước đun sôi để nguội rồi uống. Dùng sau 3-4 giờ đi tiểu liên tục hứng vào bô để lắng, nếu ở đáy bô có cặn trắng là tốt. Sỏi nhỏ có thể làm một lần, sỏi to làm 2-3 lần/ngày.

Xem thêm: Những món ăn bài và thuốc bổ máu

Trên đây là 3 bài thuốc dân gian giúp đào thải cặn thận ra khỏi cơ thể hiệu quả. Vì cặn trong thận có kích thước nhỏ nên rất dễ loại bỏ qua đường nước tiểu. Nên bạn không nên sử dụng những cách điều trị bằng thuốc tây hay phẫu thuật.

Nguồn:Thùy Linh(cuuchienbinh.vn)


sendo sale 12/12
Bài thuốc liên quan
Bình luận