5 bài thuốc từ thiên nhiên trị mồ hôi tay chân hiệu quả tại nhà

5 bài thuốc từ thiên nhiên trị mồ hôi tay chân hiệu quả tại nhà

Đổ mồ hôi tay, chân là bệnh gặp ở nhiều người, trong đó có cả trẻ nhỏ. Bệnh không nguy hiểm nhưng gây khó chịu và bất tiện trong sinh hoạt, công viêc cho nhiều người. Để điều trị bệnh ra mồ hôi tay chân bạn có thể sử dụng các bài thuốc từ thiên nhiên, an toàn, hiệu quả như lá ngải cứu, lá lốt, trà xanh, muối..Đổ mồ hôi tay, chân là bệnh gặp ở nhiều người, trong đó có cả trẻ nhỏ. Bệnh không nguy hiểm nhưng gây khó chịu và bất tiện trong sinh hoạt, công viêc cho nhiều người. Để điều trị bệnh ra mồ hôi tay chân bạn có thể sử dụng các bài thuốc từ thiên nhiên, an toàn, hiệu quả như lá ngải cứu, lá lốt, trà xanh, muối..

Theo y học cổ truyền, chứng ra mồ hôi chân tay là do phong thấp gây nên tình trạng thoát dương khí ra ngoài gọi là dương hư (dương hư sinh ngoại hàn) nên bàn chân, bàn tay lạnh; do đường dẫn khí ra các thần kinh ở tay, ở chân bị rối loạn hoặc tắc nghẽn.

Bác sĩ Dương Đình Phúc, Chủ nhiệm khoa nội tâm thần kinh, Bệnh viện Quân y 354 Hà Nội chia sẻ, bệnh chưa tìm ra căn nguyên khởi phát chính xác, có thể do dây thần kinh giao cảm kích thích mồ hôi tiết ra nhiều hơn bình thường. Dây này gửi tín hiệu tới các mạch máu, buộc chúng co lại, khiến bàn tay bàn chân lạnh ngắt và ẩm ướt. Ngoài ra nguyên nhân còn do lo lắng, hồi hộp, xúc động mạnh hay công việc căng thẳng…theo VnExpress.

Việc tay chân đổ mồ hôi thường xuyên gây khó chịu và cản trở sinh hoạt, công việc của mọi người. Hơn nữa, đổ mồ hôi chân quá nhiều còn gây mùi hôi cực kỳ khó chịu, gây ảnh hưởng tới người xung quanh.

Dưới đây là một số mẹo dân gian giúp điều trị bệnh ra mồ hôi tay chân an toàn mà hiệu quả ngay tại nhà:

Muối


Dùng muối hạt hòa tan vào nước ấm sau đó ngâm tay và bàn chân vào nước ấm, khoảng 15 phút mỗi ngày. Ngoài ra, rang muối trên chảo nóng rồi hơ chân tay chân sẽ cải thiện tình trạng.

Lá dâu tằm


Kết hợp lá dâu tằm với lá lốt, hạt sen, đường phèn để tạo ra thức uống dễ chịu điều trị đổ mồ hôi tay, chân.

Lá lốt

Rửa sạch và cắt nhỏ khoảng 30gram lá lốt tươi. Sau đó, cho lá lốt vừa cắt vào nồi cùng 1 lít nước sạch. Đun sôi, cho thêm ít muối vào nồi. Để nước ấm sau đó ngâm tay và ngâm chân vào.

Hoặc mọi người có thể sử dụng nước lá lốt để uống bằng cách lấy một nắm lá lốt 30gram đã sao vàng cho vào 500ml nước đun sôi chừng 15 phút chắt lấy nước bỏ bã. Uống cả ngày như uống nước lọc, mỗi ngày một ấm thuốc, uống liên tục trong vòng 7 ngày. Sau khi ngừng uống 4-5 ngày tiếp tục uống thuốc thêm một tuần nữa.


5 bài thuốc từ thiên nhiên trị mồ hôi tay chân hiệu quả tại nhà

Trà xanh


Giống như lá lốt, ngâm tay trong nước trà xanh sẽ hạn chế mồ hôi chân, tay. Nếu không có trà xanh bạn có thể dùng trà mạn.

Ngải cứu

Chỉ cần cho cây ngải cứu vào bát sau đó đốt cho bát nóng lên, thêm vài hạt muối, cuối cùng hơ tay, chân vào hơi nóng bốc lên. Tinh dầu ngải cứu sẽ có tác dụng làm ấm đôi bàn tay, chân, giúp cải thiện bệnh ra mồ hôi chân tay.


5 bài thuốc từ thiên nhiên trị mồ hôi tay chân hiệu quả tại nhà

Ngoài việc ngâm tay, xông thảo dược, người mắc chứng đổ mổ hồi chân tay nên thường xuyên rửa tay dưới vòi nước. Sử dụng một khăn tay nhỏ, hoặc giấy mềm để lau khô lòng bàn tay khi thấy mồ hôi và lau khô tay trước khi bắt tay người khác. Bạn có thể sử dụng bột phấn rôm để rắc một chút vào lòng bàn tay, bàn chân, bột phấn rôm sẽ giúp hút mồ hôi.

Để khắc phục chứng hôi chân (nguyên nhân gây mùi là do vi khuẩn có mặt trên da kết hợp với mồ hôi) bạn cần lưu ý thay giặt tất hằng ngày. Dùng tất chất liệu cotton thể thấm hút tốt, đi dép thoáng vào mùa nóng.

Nếu có biểu hiện nhiễm nấm, bạn cần điều trị dứt điểm vì đây cũng chính là nguyên nhân gây hôi. Thường xuyên ngâm chân bằng nước muối trước khi đi ngủ vừa giúp ngủ ngon lại phòng chống nấm và hôi chân.

Xem thêm: Các bài thuốc chữa mô hôi tay chân

Nguồn: dkm.tv


sendo sale 12/12
Bài thuốc liên quan
Bình luận