Bệnh huyết áp

Cao huyết áp (hay còn được gọi là tăng huyết áp hay là lên tăng-xông, từ chữ Hypertension trong tiếng Pháp) là một bệnh mạn tính trong đó áp lực máu đo được ở động mạch tăng cao. ... Bệnh nhân bị cao huyết áp khi đo huyết áp của bệnh nhân thường xuyên thấy cao hơn hoặc bằng 140/90 mmHg.

6 bài thuốc chữa bệnh cao huyết ở người cao tuổi

Cao huyết áp (hay còn được gọi là tăng huyết áp hay là lên tăng-xông, từ chữ Hypertension trong tiếng Pháp) là một bệnh mạn tính trong đó áp lực máu đo được ở động mạch tăng cao.

Món ăn và bài thuốc dân gian chữa bệnh huyết áp cao

Cao huyết áp, hay còn được gọi là tăng huyết áp, là một tình trạng áp lực máu đẩy vào thành động mạch khi tim bơm tống máu đi quá cao. Dưới đây là một số món ăn và bài thuốc dân gian chữa bệnh cao huyết áp cực kỳ hiệu quả.

Lá sen chữa huyết áp vô cùng hiệu quả và dễ làm

Lá sen tươi được dân gian ứng dụng chữa trị nhiều chứng bệnh hiệu quả như: huyết ap, cảm nắng tiêu chảy, mất ngủ, say nắng, đau bụng, tiêu chảy, hay lá sen khô chữa xuất huyết hiệu quả.

Đậu đen bài thuộc chữa bệnh huyết áp dễ làm

Trong đông y, đậu đen còn có tác dụng giúp thanh nhiệt, giải độc, chữa trị nhiều bệnh như: đau bụng, đau thắt lưng, tê chân tay, chữa phong thấp, đau đầu gối, bổ thận…Đặc biệt là hạ huyết áp

Cây nhàu bài thuốc chữa bệnh huyết áp cao

Cây nhàu hay còn gọi cây ngao, nhàu núi, giầu...Theo dân gian, quả nhàu ăn với muối dễ tiêu, nhuận tràng làm thuốc điều kinh, trị băng huyết, bạch đới, ho cảm, hen, đau gân, đái đường; nướng chín ăn để chữa lỵ

Rau muống bài thuốc tuyệt vời cho bệnh huyết áp

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng hiện đại, rau muống giàu chất cellulose, lignin và pectin. Trong đó, pectin có thể thúc đẩy sự bài tiết các chất độc hại, thanh lọc cơ thể hữu hiệu.