Bài thuốc tổng hợp

Các bài thuốc dân gian trị các bệnh cho trẻ nhỏ, đơn giản dễ làm nhưng hiệu quả lại cao

25 mẹo chữa bệnh thường gặp ở trẻ em tại nhà

Bài viết này Thuốc Mỗi Ngày gửi đến các bậc phụ huynh các 25 mẹo chữa các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ bằng bài thuốc dân gian cực kỳ hiệu quả, thay cho việc sử dụng thuốc tây có chứa kháng sinh và có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn đối với trẻ.

Sử quân tử chữa bệnh thường gặp ở trẻ

Sử quân tử còn gọi là cây quả giun, quả nấc, sứ quân tử. Ta dùng quả chín hay nhân chín phơi hay sấy khô của cây sử quân tử chữa các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ.

Kho mẹo dân gian hay trị bệnh vặt cho trẻ, các bà mẹ có con nhỏ nên biết

Sinh con đã vất vả nhưng chăm con còn 'khổ cực trăm bề'. Thế nhưng nếu biết áp dụng một số mẹo dân gian hay trị bệnh vặt cho trẻ dưới đây sẽ giúp các bà mẹ nhàn hơn trong quá trình chăm con.

Những bài thuốc chữa bệnh cho bé từ cây ổi mẹ nên "dằn túi" phòng khi cần

Lá ổi được sử dụng làm thuốc chữa bệnh và lưu truyền trong dân gian từ lâu đời. Ở Ấn Độ, người ta còn dùng lá ổi trị vết thương lở loét, nước sắc lá dùng để cầm dịch tả, nôn mửa và ỉa chảy.

12 mẹo vặt chữa bệnh cho trẻ ngay tại nhà cực hiệu quả

Hệ miễn dịch của trẻ em thường rất yếu nên chúng rất dễ mắc một số bệnh phổ biến như: cảm lạnh thông thường, ho, nhiễm trùng tai, hen suyễn, tiêu chảy, đau răng, đau bụng, phát ban da và nhiều hơn nữa.

Các bài thuốc dân gian chữa 10 bệnh phổ biến ở trẻ em

Hệ thống miễn dịch ở trẻ nhỏ còn rất non nớt và chưa hoàn thiện vì vậy rất dễ bị các vi sinh vật trong mỗi trường tấn công dẫn đến mắc nhiều bệnh như: nóng sốt, tiêu chảy.... Việc sử dụng thuốc tây trị bệnh cho trẻ nhỏ nên hạn chế, thay vào đó chúng ta nên sử dụng các bài thuốc dân gian vừa an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.